Thêm infographic ở powerpoint

Cách thêm Infographic ở PowerPoint

Khi muốn giải thích các chủ đề hoặc thông tin phức tạp, bạn nên sử dụng một số công cụ hỗ trợ trực quan. Bằng cách này, tâm trí sẽ nhanh chóng nhận được sự kết nối giữa các ý tưởng hoặc sự phân chia các khái niệm. Bạn đã bao giờ thử sử dụng infographic của Powerpoint chưa?

Infographic là những sơ đồ sẽ giúp bạn trình bày hoặc hiển thị thông tin.

Tìm PowerPoint infographic tốt nhất

Có rất nhiều loại infographic khác nhau. Tùy thuộc vào công việc hoặc lĩnh vực chuyên môn của bạn, một số trong số đó sẽ hữu ích hơn những người khác. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để tìm kiếm một trong những hoàn hảo. 

Nghiên cứu nhu cầu của bạn. Hãy tưởng tượng một chút rằng bạn là một giáo viên và bạn muốn tạo một sơ đồ để dạy học sinh của mình về Hệ Mặt trời. Ở đây, một bản đồ tư duy là lựa chọn tốt nhất.

Infographic PowerPoint

Nếu những gì bạn làm liên quan nhiều hơn đến tiếp thị, bạn cũng có thể sử dụng bản đồ tư duy. Hãy xem ví dụ sau, nơi chúng tôi xác định sở thích của một người mua có thể có.

Infographic PowerPoint

Cách chèn infographic vào mẫu PowerPoint

Sau khi chọn đồ họa thông tin bạn muốn sử dụng, đã đến lúc tìm hiểu cách chèn nó vào bản trình bày của bạn.

Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ thêm một đồ họa thông tin để nói về chiến lược tiếp thị. 

 • Tải xuống và mở các trang trình bày đồ họa thông tin và bản trình bày mà bạn đã chọn. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi quyết định thêm một đồ họa thông tin về câu đố.
 • Bây giờ, đi qua các câu đố khác nhau và chọn một. Nhấp và kéo để chọn nó.
 • Sau đó, sao chép nó bằng cách nhấn Ctrl + C (hoặc Cmd + C trong Mac).
 • Khi bạn đã sao chép nó, đã đến lúc dán nó vào trang trình bày của bản trình bày của bạn. Để làm như vậy, bạn cần nhấn Ctrl + V (hoặc Cmd + V trong Mac). 
Infographic PowerPoint

Thay đổi màu sắc của sơ đồ của bạn

Như bạn có thể thấy, PowerPoint sẽ tự động thay đổi màu sắc của đồ họa thông tin khi bạn dán nó. Nó áp dụng các tông màu chủ đề.

Nếu bạn vẫn muốn thay đổi màu sắc của các chi tiết của nó, hãy theo dõi những chỉ dẫn sau:

 • Đầu tiên, nhấp đúp vào vector hoặc chi tiết.
 • Trong thanh công cụ, chọn Shape Fill (Tô màu cho hình) hoặc Shape Outline (Đường viền của hình). Chọn màu sắc ưa thích của bạn.
Infographic PowerPoint

Chèn các biểu tượng vào sơ đồ

Như bạn có thể thấy, chúng tôi thêm một số biểu tượng vào đồ họa thông tin. Chúng rất tốt để kết nối văn bản với các ý tưởng và các khái niệm một cách dễ dàng. 

 • Nếu bạn cần thay đổi một số biểu tượng để thích ứng với chủ đề của riêng bạn, chúng tôi cung cấp rất nhiều biểu tượng trong các trang trình bày tài nguyên!
 • Tìm slide biểu tượng có thể chỉnh sửa.
 • Chọn những cái bạn sẽ sử dụng. Sau đó nhấp vào chúng và nhấn <Ctrl + C> hoặc <Cmd + C> trong Mac để sao chép hình ảnh. Bạn có muốn sao chép nhiều biểu tượng cùng một lúc không? Không vấn đề gì. Nhấn Ctrl hoặc Cmd nếu bạn đang sử dụng Mac trong khi nhấp vào chúng.
 • Để dán chúng vào đồ họa thông tin, hãy nhấn <Ctrl + V> hoặc <Cmd + V> trong Mac. Nhấp vào nó để di chuyển nó xung quanh. Khi bạn làm như vậy hoặc khi bạn đặt nó trên một vectơ, PowerPoint sẽ hiển thị một loạt hướng dẫn để giúp bạn đặt nó ở trung tâm của nó và xem xét phần còn lại của các biểu tượng.
 • Hãy xem cách sửa đổi màu sắc. Nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn Group (Nhóm) → Ungroup (Bỏ nhóm).
 • Thay đổi Shape Fill (Đường viền Hình dạng) và Shape Outline (Tô màu Hình dạng). Áp dụng các tông màu của chủ đề. Nhấp chuột phải → Group (Nhóm) → Ungroup (Nhóm) lại. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc hủy nhóm và nhóm lại các chi tiết, hãy xem hướng dẫn dưới đây.
Infographic PowerPoint
Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart