Cach chen hinh 3d trong powerpoint

Cách chèn hình 3D trong Powerpoint

Khi nhắc tới 3D, chúng ta sẽ nghĩ đến những đối tượng ba chiều: chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Mắt con người nhìn thế giới xung quanh ở dạng 3D, vì chúng ta có thể cảm nhận được chiều dài, chiều rộng và chiều cao của tất cả các đối tượng xung quanh chúng ta. Tất nhiên, 3D cũng được ứng dụng trong thiết kế đồ họa ngày nay. Và hơn thế nữa, chúng ta còn có thể chèn hình 3D trong Powerpoint.

Vì vậy, trong bài viết này, UIX sẽ hướng dẫn bạn cách chèn hình 3D trong PowerPoint để làm cho bản trình bày của bạn trở nên độc đáo. Hơi đáng tiếc rằng Google Slides chưa hỗ trợ tính năng này nên chúng ta chỉ có thể thực hiện điều này ở Powerpoint. Bắt đầu thôi!

Cách chèn hình 3D trong Powerpoint

PowerPoint đã cung cấp cho chúng ta một lượng lớn mô hình 3D vì vậy bạn có thể tìm thấy các chủ đề khác nhau, từ các hình học đơn giản đến các yếu tố thuộc bất kỳ danh mục và chủ đề nào như động vật, đồ nội thất, hình đại diện, khủng long, đồ ăn và thức uống, hoa và cây cối, thể thao, và nhiều cái khác. Bạn cũng có thể tìm thấy các mô hình ngay trong Powerpoint với vài thao tác đơn gian. 

Các bước thực hiện như sau:

  • Chọn Insert3D ModelsInsert 3D model from…Stock 3D models.
  • Cuối cùng, chọn một hình bạn muốn. Như chúng tôi đã đề cập, có rất nhiều hình 3D có sẵn, một số là hình động, bạn chỉ cần chọn một hình phù hợp nhất với nội dung của bản trình bày của mình.
  • Đặt phần tử ở bất cứ đâu bạn muốn và với kích thước và hướng bạn mong muốn.
  • Bạn cũng có thể sửa đổi định dạng của hình 3D bằng cách: Nhấp chuột phải vào hình 3D → Format 3D modelEffectsReflection

Cách tạo hình 3D trên Windows

Paint 3D là một công cụ tuyệt vời được tích hợp sẵn trong Windows 10, giờ đây bạn có thể tự do sáng tạo, thiết kế một hình 3D mang dấu ấn cá nhân. Cùng theo dõi những bước thực hiện:
  • Chọn 3D Shapes, bằng cách này chúng ta sẽ có thể chèn hình vẽ, đối tượng hoặc mô hình 3D với định dạng chúng ta muốn.
  • Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi sử dụng 3D models làm ví dụ minh họa.
  • Trong menu tùy chọn ở bên phải, chúng ta có thể chọn hình dạng của nét vẽ, màu sắc hoặc độ dày.
  • Điều chỉnh kích thước trang vẽ với kích thước của phần tử 3D. Để làm điều này, hãy nhấp vào Crop và bắt đầu căn chỉnh.
  • Sau khi chỉnh sửa xong phần tử 3D, hãy lưu nó trên máy tính để có thể xuất nó sang PowerPoint. Nhấp vào góc trên bên trái chọn MenuSave As3D model. Chọn thư mục mà chúng ta sẽ lưu nó và đặt tên tệp.
  • Bây giờ chúng ta mở PowerPoint để chèn tài nguyên 3D vào bản trình bày. Nhấp vào Insert 3D ModelsInsert 3D Model FromThis device → Chọn thư mục chứa mô hình 3D mà chúng ta đã tạo và chèn mô hình đó.

Trên đây là bài hướng dẫn cách chèn hình 3D trong Powerpoint, hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Slide trình chiếu của bạn chắc hẳn sẽ trở nên đẹp mắt, sinh động hơn với tính năng thêm hình 3D này.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích cho mình, hãy giúp chúng tôi một lượt chia sẻ bài viết nhé. Bạn cũng có thể xem các bài viết khác của chúng tôi chia sẻ về kiến thức hay các mẹo trong sử dụng Powerpoint hoặc Google Slides tại đây. Truy cập, Mẫu Slide Powerpoint – Google Slides đẹp, chuyên nghiệp để xem thêm những mẫu Powerpoint và Google Slides đẹp và chuyên nghiệp của chúng tôi.

Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart