Cách để thêm, sao chép, xóa và ẩn trang trình bày ở Google Slides

Cách để thêm, sao chép, xóa và ẩn trang trình bày ở Google Slides

Khi sử dụng mẫu có sẵn để làm việc trên bản trình bày, bạn có thể muốn tạo các trang trình bày mới, giữ thiết kế được bao gồm trong mẫu ở Google Slides. Hoặc đôi khi, bạn có thể muốn sao chép một trang chiếu hiện có để sử dụng lại các phần tử của nó, chẳng hạn như hộp văn bản. Ngoài việc này, bạn có thể thực hiện các hành động khác, chẳng hạn như xóa trang trình bày, di chuyển trang trình bày hoặc thậm chí ẩn trang trình bày để chúng không hiển thị trong bản trình bày của bạn.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách thực hiện tất cả những điều này để biến bất kỳ mẫu nào của chúng tôi thành bản trình bày của riêng bạn.

Trước tiên, hãy nói về cách bạn có thể tạo một trang trình bày mới từ đầu. Có rất nhiều cách để làm điều này. Đây là cách dễ nhất: chọn bất kỳ trang chiếu nào và nhấn “Ctrl + M” trong Windows hoặc “Cmd + M” trong Mac. Một trang trình bày mới sẽ được tạo với thiết kế giống như trang trình bày bạn đã chọn.

Bạn cũng có thể chọn bất kỳ trang chiếu nào, đi tới thanh công cụ và nhấp vào nút “+”, nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể chọn thiết kế mà bạn muốn áp dụng cho trang trình bày mới này (hãy nhớ rằng nó sẽ được tạo bên dưới trang trình bày đã chọn).

Google Slides

Tạo trang trình bày mới ở Google Slides 

Cách khác để tạo trang trình bày mới 

  1. Nhấn chuột phải vào bất kì thumbnail nào → New slides (Trang trình bày mới) 
Google Slides
  1. Nhấn Slide → New Slide ( Trang trình bày mới) 
Google Slides

Bạn cũng có thể lựa chọn sao chép những trang trình bày đã có sẵn, điều này có thể hữu ích, đặc biệt khi bạn không sử dụng mẫu và do đó bạn sẽ không cần điều chỉnh lại hình ảnh (vì bạn chỉ muốn thay thế chúng hoàn toàn).

Để sao chép bất kỳ trang chiếu nào, hãy chọn nó, nhấp chuột phải và chọn sao chép trang trình bày. Hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp vào Slide → New Slides (Trang trình bày mới)

Google Slides

Được rồi, bạn có tất cả các trang trình bày mà bạn cần cho bản trình bày của mình, nhưng bạn vừa nhận ra rằng chúng không theo đúng thứ tự. Để di chuyển bất kỳ trang chiếu nào, hãy chọn và kéo trang chiếu đó đến vị trí mong muốn.

Google Slides

Bạn cũng có thể xóa các trang trình bày. Để làm điều này, chỉ cần chọn những cái bạn muốn xóa, nhấp chuột phải và chọn “Xóa”. Hoặc chỉ cần chọn chúng và ấn “Xóa” hoặc phím “Xóa” ở bàn phím. 

Google Slides

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có một hành động khác có thể hữu ích cho bản trình bày của bạn: ẩn các trang trình bày.

Bằng cách ẩn một trang chiếu, bạn không muốn nó hiển thị trong bản trình bày của mình mà không xóa nó. Để thực hiện việc này, hãy chọn các trang trình bày mà bạn muốn ẩn, nhấp chuột phải và chọn “Skip Slide” (Bỏ qua trang trình bày). Bạn sẽ thấy biểu tượng con mắt bị gạch chéo, có nghĩa là những trang trình bày này sẽ không hiển thị trong bản trình bày. Để hiển thị lại chúng, chỉ cần lặp lại quy trình tương tự.

Google Slides
Google Slides
Cách để thêm, sao chép, xóa và ẩn trang trình bày ở Google Slides 12

Chúng ta đã đến phần cuối của hướng dẫn. Chúng tôi cũng có hướng dẫn về cách làm việc với bản trình bày trong PowerPoint, vì vậy hãy xem chúng. Tìm hiểu với chúng tôi và sử dụng các mẫu của chúng tôi để tạo các bản trình bày tuyệt vời!

Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart