Huong dan lam mo anh trong google slides

Hướng dẫn làm mờ ảnh trong Google Slides

Hình ảnh là sự bổ sung lý tưởng để làm cho các bản trình bày Google Slides của bạn trở nên trực quan hơn nhiều. Có nhiều tùy chọn chỉnh sửa khi nói đến hình ảnh, chẳng hạn như thêm hiệu ứng, một trong những tùy chọn này bạn có thể áp dụng là thay đổi độ trong suốt của hình ảnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ hưỡng dẫn bạn làm mờ ảnh trong Google Slides

Làm mờ ảnh trong Google Slides

  • Mở bản trình bày của bạn trong Google Slides, nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn làm trong suốt và chọn Tùy chọn định dạng.
  • Tiếp theo, ở tab Điều chỉnh. Tùy chọn đầu tiên bạn sẽ tìm thấy là Trong suốt. Bây giờ bạn có thể tăng hoặc giảm phần trăm độ trong suốt của hình ảnh theo ý thích của mình.
  • Những thay đổi này không phải là vĩnh viễn. Nếu cần, bạn có thể khôi phục phần trăm độ trong suốt ban đầu của hình ảnh bằng cách nhấp vào Đặt lại.
  • Bây giờ bạn có hình ảnh của mình với phần trăm độ trong suốt mà bạn đã chỉ định cho nó. Thêm độ trong suốt cho hình ảnh của bạn có thể là một tính năng rất hữu ích, chẳng hạn như để viết văn bản lên đó.

Cách áp dụng gradient cho hình ảnh trong Google Slides

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng độ trong suốt của hình ảnh, chúng tôi có một cách khác nhưng nguyên bản hơn, bạn có thể làm cho một phần của hình ảnh trong suốt, đó chính là hiệu ứng gradient.

  • Hãy tạo gradient trong suốt từ một hình khôi. Chọn ChènHình dạngHình dạng. Chọn hình dạng bạn muốn gradient trong suốt của mình. Trong ví dụ, chúng tôi đã chọn một hình chữ nhật.
  • Loại bỏ viền của hình khối.
  • Chúng tôi tiếp tục với gradient của hình dạng. Để làm điều này, chúng tôi chọn Tô màuChuyển màu và bắt đầu tạo một gradient tùy chỉnh
  • Điều chỉnh màu sắc và mức độ trong suốt của hình dạng. Chúng tôi điều chỉnh cả hai điểm dừng gradient. Khi chúng ta hoàn tất, chúng ta nhấp vào OK và chúng ta có thể xem kết quả cuối cùng, với hình ảnh có độ trong suốt gradient của nó.
  • Cuối cùng, chỉ cần tùy chỉnh và điều chỉnh gradient khi bạn thấy phù hợp. Bạn có thể thêm nhiều gradient trong suốt hơn vào hình ảnh hoặc phóng to và giảm kích thước của gradient bằng cách sửa đổi kích thước của hình khối.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích cho mình, hãy cho chúng tôi một lượt chia sẻ bài viết nhé. Bạn cũng có thể xem các bài viết khác của chúng tôi chia sẻ về kiến thức hay các mẹo trong sử dụng Powerpoint hoặc Google Slides tại đây. Truy cập, Mẫu Slide Powerpoint – Google Slides đẹp, chuyên nghiệp để xem thêm những mẫu Powerpoint và Google Slides của chúng tôi.

Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart