Cách thêm biểu đồ vào powerpoint

Làm sao để thêm biểu đồ vào PowerPoint?

Khi cố gắng giải thích các chủ đề hoặc thông tin phức tạp, bạn nên sử dụng một số công cụ hỗ trợ trực quan. Bằng cách này, tâm trí sẽ nhanh chóng nhận được sự kết nối giữa các ý tưởng hoặc sự phân chia của các khái niệm. Bạn đã bao giờ thử sử dụng biểu đồ chưa?

Biểu đồ là những sơ đồ sẽ giúp bạn trình bày hoặc hiển thị thông tin. Điều này là không thành vấn đề nếu bạn là giáo viên, sinh viên, người làm marketing hay chủ công ty khởi nghiệp.

Tìm biểu đồ PowerPoint mà bạn yêu thích nhất

Có rất nhiều biểu đồ chứa đựng những thông tin khác nhau. Tùy thuộc vào công việc hoặc lĩnh vực chuyên môn của bạn, một số trong số đó sẽ hữu ích cho bạn hơn những người khác. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để tìm kiếm một biểu đồ hoàn hảo nhất cho mình.

Nghiên cứu nhu cầu của bạn. Hãy tưởng tượng một chút rằng bạn là một giáo viên và bạn muốn tạo một sơ đồ để dạy học sinh của mình về Hệ Mặt trời. Ở đây, một sơ đồ tư duy là lựa chọn tốt nhất.

Infographics-1
Sơ đồ tư duy về hệ mặt trời

Nếu những gì bạn làm liên quan nhiều hơn đến tiếp thị, giới thiệu bạn cũng có thể sử dụng bản đồ tư duy. Hãy xem ví dụ sau, nơi chúng tôi xác định sở thích của một người mua có thể làm.

 

Infographics-3

→ Tìm Sơ đồ Tư duy sáng tạo website của chúng tôi! Chúng khá dễ sửa đổi!

→ Để tìm kiếm sơ đồ phù hợp nhất cho bạn, hãy xem các xét thông tin về chúng.

Làm sao để thêm biểu đồ vào giao diện PowerPoint

Sau khi chọn đã chọn được biểu đồ bạn muốn sử dụng, đã đến lúc tìm hiểu cách chèn nó vào bản trình bày của bạn.

Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ thêm một biểu đồ nói về chiến lược tiếp thị. Hãy cùng tìm hiểu nào:

Powerpoint
Sao chép và dán sơ đồ câu đố

Thay đổi màu sắc của biểu đồ

Như bạn có thể thấy, PowerPoint sẽ tự động thay đổi màu của đồ họa thông tin khi bạn dán nó. Nó áp dụng các tông màu chủ đề mà bạn đã chọn từ trước đó.

Nếu bạn vẫn muốn thay đổi màu sắc của các phần tử của nó, bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng bằng những thao tác sau:

Powerpoint
Thay đổi màu sắc
Chia sẻ:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng