THU HUT KHAN GIA BANG HINH ANH

Mẹo thu hút khán giả bằng những bức ảnh trong bài thuyết trình của bạn

“Một bức ảnh đáng giá ngàn lời nói” – Có lẽ các bạn cũng đã nghe cụm từ này hàng trăm lần rồi đúng không? Một bức ảnh có thể giúp chúng ta thể hiện ý tưởng bài thuyết trình của mình tốt hơn, sống động hơn và chạm đến người xem một cách chân thực hơn. Thực tế là não bộ của con người xử lý hình ảnh nhanh hơn văn bản những 60.000 lần. Đó cũng là lý do hôm nay UIX team sẽ chia sẻ cho các bạn một số ý tưởng thuyết trình với những bức ảnh để chuẩn bị cho một buổi thuyết trình thành công rực rỡ. 

Chọn ảnh theo chủ đề của bài thuyết trình 

Hình ảnh sẽ làm tăng sự thu hút cho bài thuyết trình của bạn. Bạn muốn kích thích người xem, đặt họ vào một tình huống cụ thể, giải thích vấn đề một cách trực quan. 

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn người xem cảm thấy và tìm kiếm những  bức ảnh giúp bạn đạt được điều đó. Cả phần văn bản và hình ảnh đều phải bổ sung cho nhau giúp truyền tải ý tưởng của bạn một cách rõ ràng. Bằng cách này, bạn sẽ giúp người xem hiểu thông điệp của bạn dễ dàng hơn và khiến họ ghi nhớ bài thuyết trình của bạn nhiều hơn. 

Đồng thời hãy điều chỉnh các bức ảnh sao cho phù hợp với người xem của bạn. Ví dụ: văn bản và hình ảnh sẽ có giọng điệu khác nhau trong một bài báo cáo kinh doanh so với một bài đề xuất chiến lược. Tùy vào mỗi trường hợp mà chúng ta nên phân bổ bố cục văn bản và hình ảnh sao cho phù hợp với khán giả của mình. 

bài thuyết trình

Trong ví dụ “Bản báo cáo kinh doanh” của UIX, vì đây là một bản báo cáo kinh doanh nên chúng tôi đã chọn 1 bức ảnh liên quan đến những con số, biểu đồ thể hiện sự lên xuống trong từng thời kỳ của doanh nghiệp. 

Bạn cũng có thể sử dụng ảnh có cùng tông màu với bài trình chiếu của mình, kiểu: 

bài thuyết trình

Cuối cùng hãy nghĩ đến việc đưa một hình ảnh tương tác với người xem. Đây có thể là một câu trích dẫn của một người nổi tiếng hoặc một câu nói hài hước hay truyền cảm hứng cũng là một ý tưởng hay. 

bài thuyết trình

Hãy chú ý đến chất lượng hình ảnh

Hãy đảm bảo rằng hình ảnh bạn chọn có chất lượng phù hợp (tối thiểu 800×600 pixel). Một bức ảnh có nhiều pixel sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh trong bài trình bày của bạn. 

Tips: Một số website cung cấp ảnh phong phú mà bạn có thể tải xuống miễn phí

Một điều khác cần lưu ý đó là tối ưu hóa hình ảnh. Nếu bài trình chiếu của bạn bao gồm nhiều ảnh và chúng không được tối ưu hóa, kích thước tệp cuối cùng sẽ quá lớn. Điều này sẽ khiến bạn khó chia sẻ bản trình bày của mình qua email (nếu bạn sử dụng PowerPoint) 

Bố cục khi đưa ảnh vào trang trình bày 

Thay vì chỉ chèn 1 hình vào và kéo rộng trải dài hết một trang, bạn có thể giữ nguyên kích cỡ ảnh và sắp xếp so le với không gian văn bản để tạo sự khác biệt độc đáo. 

bài thuyết trình

Một trang trình bày gồm cả văn bản, hình ảnh và biểu đồ thì quả là quá hấp dẫn người xem. Thông tin vừa đủ để người xem có thể tiếp nhận, không quá bị dàn trải nhiều trang cũng không quá ngắn, thiếu thông tin chi tiết. 

bài thuyết trình

Hãy nhớ xem xét cả lề khi chèn hình ảnh, kiểm tra xem có đủ không gian cho văn bản và đủ khoảng trống để trang trình bày không bị quá chật chội hay không nhé. 

Bây giờ bạn đã biết cách tạo một bài thuyết trình bằng hình ảnh rồi đó, đã đến lúc áp dụng nó vào bài trình chiếu của bạn. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với UIX team để được tư vấn và giải đáp nhé. 

Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart