Google Slides

Giảm kích thước tệp Google Slides

Google Slides có lợi thế lớn so với các đối thủ khi tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Vì đây là một trình chỉnh sửa trực tuyến, các bản trình bày của nó không chiếm dung lượng trên Google Drive của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần tải xuống các trang trình bày hoặc xuất chúng ở định dạng tệp PowerPoint, bạn có thể cần phải làm gì đó để giảm kích thước của bản trình bày cuối cùng. 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết một số gợi ý để giảm dung lượng bản trình bày của bạn.

Giảm kích thước của hình ảnh trong Google Slides

  • Mở bản trình bày Google Trang trình bày của bạn.
  • Chọn trang chiếu mà bạn muốn thêm hình ảnh.
  • Chèn> Hình ảnh> Tải lên từ máy tính

Khi tải lên hình ảnh, tốt nhất là chúng ở định dạng JPG, vì nó nhẹ hơn PNG. Đây là một ví dụ:

Google Slides

Thay đổi tỷ lệ khung hình

Giảm kích thước của các trang chiếu sẽ làm giảm một chút kích thước của bản trình bày. Nó không tạo ra nhiều khác biệt, nhưng nó có ích. Vì vậy, để làm điều này, hãy truy cập: 

  • Tệp> Thiết lập trang.
  • Trong hộp thoại, nhấp vào mũi tên thả xuống và chọn Tùy chỉnh.

Bây giờ bạn có thể nhập các kích thước mà bạn muốn cho bản trình bày của mình. Hãy nhớ rằng kích thước càng thấp, tệp xuất sẽ càng nhẹ. (Xin lưu ý: nếu kích thước quá thấp, hình ảnh có thể giảm chất lượng) 

Google Slides

Nhúng video vào google Slides

Nếu bạn định đưa nội dung nghe nhìn vào bản trình bày của mình, nhúng nó thay vì chỉ chèn nó có thể là một ý tưởng hay, vì điều này làm giảm kích thước của tệp được xuất.  

  • Chuyển đến trang chiếu mà bạn muốn thêm video.
  • Nhấp vào Chèn> Video.
  • Tìm kiếm video mong muốn trên YouTube và chọn nó.
Google Slides

Bạn cũng có thể thêm video bằng URL. Rất dễ dàng: chỉ cần nhấp vào Chèn> Video> Theo URL. Bây giờ, dán liên kết đến video và nhấp vào Chọn. Video sẽ xuất hiện trên bản trình bày của bạn. 

Google Slides

Xuất bản trình bày dưới dạng PDF trong Google Slides

Một giải pháp thay thế khác mà bạn có để giảm dung lượng mà bản trình bày sẽ chiếm là chuyển đổi nó thành PDF. Tuy nhiên, đây là định dạng không thể chỉnh sửa, vì vậy bạn sẽ không thể chỉnh sửa thêm bản trình bày (có nghĩa là, bất kỳ chỉnh sửa nào khác đối với tài liệu Google Trang trình bày sẽ yêu cầu bạn xuất lại dưới dạng PDF). Vì vậy, để làm điều này, hãy truy cập: 

  • Tệp> Tải xuống> Tài liệu PDF.
Google Slides

UIX team mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với UIX tea, nếu bạn đang gặp bất kỳ vướng mắc nào về bài trình bày của mình nhé. UIX team sẽ sớm cập nhật những template mới nhất và nhiều hơn nữa những mẹo để hoàn thành một bài trình bày, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart