tinh nang phien dich cua google slides

Sử dụng tính năng phiên dịch của Google Slides

Tính năng phiên dịch của Google Slides là một công cụ hỗ trợ bên ngoài tuyệt vời, với thời điểm toàn cầu hóa như hiện nay. Có thể bạn sẽ cần trình bày nội dung thuyết trình của bản thân trước đồng nghiệp, đối tác nước ngoài. Trường hợp tối ưu nhất có lẽ là nhờ đến sự trợ giúp của những chuyên gia, nhưng không phải thời gian hay địa điểm cũng có thể cho phép điều này. Vậy trong bài viết này, UIX sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt cũng như sử dụng tính năng phiên dịch trong Google Slides.

Ngoài ra, UIX có một bài viết hướng dẫn sử dụng tính năng phiên dịch trong Powerpoint hy vọng bạn có thể ghé qua và tham khảo thêm. Giờ chúng ta cùng bắt đầu nội dung chính của bài viết này nhé!

Cài đặt tính năng phiên dịch của Google Slides

cai dat phien dich cua google slides

Sử dụng tính năng phiên dịch của Google Slides

Giờ đây tính năng phiên dịch đã được cài đặt, bạn có thể tìm thấy tính năng này ở menu “Tiện ích bổ sung” và bắt đầu sử dụng thôi nào! Trong ví dụ minh họa dưới đây, UIX sử dụng Mẫu Google Slides về COVID-19 nếu bạn thấy hứng thú với mẫu slide này vậy thì còn chần chừ gì mà không truy cập ngay vào đường dẫn được chúng tôi nhúng ở phía trên và tải xuống nhỉ?

Các bước thực hiện như sau:

  • Ở phần giao diện thiết kế của Google Slides, chọn Tiện ích bổ sung Slides TranslatorTranslate Text Box
  • Chọn vùng văn bản cần phiên dịch
  • Chọn ngôn ngữ sẽ phiên dịch ở hộp thiết lập của Translate Text Box
  • Chọn Translate để dịch văn bản
su dung tinh nang phien dich cua Google Slides

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của UIX về cách sử dụng tính năng phiên dịch của Google Slides. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích cho mình, hãy cho chúng tôi một lượt chia sẻ bài viết nhé. Bạn cũng có thể xem các bài viết khác của chúng tôi chia sẻ về kiến thức hay các mẹo trong sử dụng Powerpoint hoặc Google Slides tại đây. Truy cập, Mẫu Slide Powerpoint – Google Slides đẹp, chuyên nghiệp để xem thêm những mẫu Powerpoint và Google Slides của chúng tôi.

Chia sẻ:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng