Nâng cấp bài thuyết trình của bạn

Infographics: Nâng cấp bài thuyết trình của bạn

Bản thuyết trình infographic là gì? Các công ty sử dụng kiểu mô tả này, nhưng chúng là gì?

Nói một cách ngắn gọn, chúng là những đại diện trực quan của dữ liệu, nhưng được thực hiện theo cách phân tích và hiệu quả. Chúng cần phải hấp dẫn về mặt trực quan và chúng cần trình bày thông tin một cách rất rõ ràng, liên quan đến các khái niệm có chung một số loại kết nối. Bạn cần thêm các khái niệm chính kết hợp với các mục khác nhau: giải thích ngắn gọn, biểu tượng, hình ảnh, hình minh họa, mũi tên..

Bạn có thể tạo một số đồ họa thông tin tuyệt vời bằng PowerPoint và Google Slides! Hãy theo dõi, UIX sẽ sớm cung cấp các đồ họa thông tin khác nhau được thiết kế đặc biệt cho bạn! Ngoài ra, chúng tôi sẽ đăng một số “cách thực hiện” để hướng dẫn bạn cách thiết kế đồ họa thông tin trong Google Slides và PowerPoint!

 1. Lợi ích khi sử dụng infographic

Sử dụng đồ họa thông tin có thể rất có lợi cho bạn! Chúng tôi có thể tóm tắt các đặc quyền chính của việc sử dụng các biểu đồ này bằng một số gạch đầu dòng:

 • Infographics rất tốt để giúp mọi người giải thích thông tin. Tại sao? Con người là sinh vật trực quan. Hãy nhớ rằng “một bức tranh có giá trị bằng một nghìn từ”. Sẽ hiệu quả hơn bằng cách sử dụng các biểu đồ hoặc hình ảnh đơn giản thay vì trình bày cho khách hàng, sinh viên hoặc các nhà đầu tư tiềm năng của bạn với vô số chi tiết nhàm chán.
 • Loại sơ đồ này khá dễ tiếp cận đối với công chúng. Với các phương pháp trực quan như infographic, mọi người có thể hiểu được những mẩu thông tin phức tạp, mối quan hệ giữa các chi tiết đó hoặc bước nào đến trước.
 • Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả, chúng thật tuyệt. Một thiết kế đẹp, cùng với sự đơn giản của chúng, gói gọn một nghiên cứu kỹ lưỡng hoặc nghiên cứu tốt hơn 50 trang nhàm chán.
 • Chúng đáng chú ý đối với việc sử dụng các biểu tượng. Iconography làm cho bất kỳ đồ họa thông tin nào mang tính quốc tế hơn vì chúng thường có ý nghĩa giống nhau ở các quốc gia khác nhau. Và, tất nhiên, chúng làm rõ thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải!
 • Tất nhiên, chúng có tính chất giáo dục. Người ta có thể giải thích ý nghĩa của chúng một cách nhanh chóng và thoải mái. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng không chỉ cho mục đích tiếp thị hoặc kinh doanh mà còn khi học tập hoặc giảng dạy. Ví dụ, nếu bạn là sinh viên, họ có thể phân định các phần khác nhau của một chương. Tương tự như vậy, chúng đặc biệt thú vị đối với giáo viên, giảng viên và giáo sư. Nếu bạn đang cố gắng làm cho học sinh của mình học được điều gì đó, bạn nên chuẩn bị thông tin một cách đơn giản và dễ nhìn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn công bố kết luận của nghiên cứu của mình, bạn nên đưa một vài đồ họa thông tin vào bài thuyết trình khi đọc các bài báo hội nghị, khi chúng tổng hợp dữ liệu.
 • Mặt khác, nếu bạn đối phó với tiếp thị, bạn là chủ sở hữu trang web hoặc một blogger, thì đồ họa thông tin rất hữu ích để xây dựng các liên kết đến! Nếu bạn thêm đồ họa thông tin vào bản trình bày của mình, người dùng của bạn nhấp vào chúng và họ sẽ chuyển hướng chúng đến nguồn gốc. Bạn càng nhận được nhiều nhấp chuột, bạn càng quan trọng!

Như đã thấy, sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn sử dụng một số đồ họa thông tin cho bài thuyết trình của mình! Chúng là những công cụ mạnh mẽ. Chúng có tác động rất tích cực đến các mẫu của bạn, vì chúng mang tính giáo dục, thông tin và hấp dẫn. 

 1. Các loại infographic 

Có một số loại đồ họa thông tin mà bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào mục đích của chúng. Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số trong số chúng, để bạn có thể có được những ý tưởng mới!

 • Bản đồ tư duy gần với sơ đồ phân cấp. Có một ý tưởng chính, khác biệt và, kết nối với nó, một số nhánh hoàn thành thông tin. Chúng hoàn hảo để tóm tắt dữ liệu trên một trường nhất định. Ví dụ, bạn có muốn tìm hiểu thêm về các hành tinh? Hãy xem sơ đồ tư duy này: 
Infographic
Infographic bản đồ tư duy

Như bạn có thể thấy, ý tưởng hoặc lĩnh vực chính tương ứng với Hệ Mặt trời. Từ đây, chúng tôi đã thêm một số hành tinh. Chú ý đến màu sắc: chúng tôi đã liên kết sao Hỏa với màu đỏ. Cố gắng sử dụng màu sắc tùy thuộc vào vấn đề bạn sẽ giải quyết! Cũng lưu ý rằng chúng tôi đã chèn một số mũi tên. Điều này sẽ cho bộ não của bạn thấy những gì sẽ nhìn đầu tiên và những gì cần đọc tiếp theo! 

 • Có thể bạn thích infographic kim tự tháp hơn. Chúng dễ thấy với hình dạng tam giác của chúng. Kim tự tháp được chia thành nhiều phần hoặc khối khác nhau. Nó cũng tuân theo một cấu trúc phân cấp. Khối rộng nhất có liên quan đến một chủ đề chung. Block càng hẹp thì càng có nhiều nội dung cụ thể. Trong ví dụ của chúng tôi, kim tự tháp giống như một tòa nhà:
Infographic
Infographic kim tự tháp
 • Về phần mình, infographics về nhân khẩu học rất tuyệt vời để nói về các biến số ảnh hưởng đến con người. Bạn có thể nói ở đây về các vấn đề khác nhau: tuổi, giới tính, tỷ lệ tử vong, thu nhập, sở thích… để hiểu hành vi của khách hàng và người dùng tiềm năng của bạn. Chúng khá hữu ích cho các mục đích kinh doanh và tiếp thị! 
Infographic
Infographic nhân khẩu học 
 • Bạn có thích một infographic hình cầu không? Chúng cũng hiển thị các khối liên quan đến một chủ đề chung, nhưng chúng có cùng vị trí phân cấp. Chúng cho thấy một loại quá trình liên tục không có bắt đầu hay kết thúc. Xem ví dụ về đồ họa thông tin hình cầu:
Infographic
Infographic hình cầu

Có rất nhiều loại infographic khác! Ví dụ: xếp hình, bản đồ thế giới, infographic dạng cây hoặc quy trình. Bạn có thể chọn một trong những bạn thích!

Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart