MẸO TRÌNH CHIẾU TRỰC TUYẾN

Mẹo thuyết trình trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều công việc bị đình trệ vì đại dịch. Do đó việc tổ chức các buổi họp online là việc hết sức cấp thiết. Chắc chắn trong thời gian này, bạn đã có các cuộc họp trực tuyến mà bạn muốn có các mẹo để tối ưu hóa thời gian và nguồn lực. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng tôi cung cấp cho bạn những mẹo cần thiết để thuyết trình trực tuyến đảm bảo thành công.

Chọn một địa điểm tốt với ánh sáng tốt và ít tiếng ồn

Điều đầu tiên cần xem xét là nơi bạn sẽ thực hiện bài thuyết trình của mình. Điều quan trọng là đó nên là một nơi yên tĩnh. Nếu bạn sống với người khác, hãy cho họ biết rằng bạn sẽ tham gia một cuộc họp để tránh bị gián đoạn.

Cũng nên tính đến tiếng ồn bên ngoài. Chúng tôi khuyên bạn nên đóng cửa sổ để giảm thiểu âm lượng của còi báo động, hàng xóm nói chuyện,
chó sủa, v.v.

Hiểu công nghệ và định dạng bạn sẽ sử dụng

Để học cách thuyết trình trực tuyến, điều cần thiết là phải biết công nghệ mà chúng ta sẽ sử dụng. Ngày nay có rất nhiều công cụ cho các cuộc họp ảo. Hầu hết chúng thực sự dễ sử dụng. Nhưng bạn nên làm quen với chúng từ trước.

Mặt khác, bạn có rõ về định dạng bạn sẽ sử dụng cho bản thuyết trình trực tuyến của mình không? Tính linh hoạt, dễ sử dụng và khả năng tương thích với các tệp khác là một số ưu điểm của Google Slides và PowerPoint, khiến chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bài thuyết trình của bạn.

Chuẩn bị tốt nhất kiên thức bạn cần về chủ đề

Để tránh phải tìm kiếm và thay đổi tài liệu trong quá trình thuyết trình, tốt nhất bạn nên chuẩn bị tất cả các tài liệu bạn sẽ sử dụng trong một tệp duy nhất. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và có mọi thứ ngăn nắp hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu cho bài thuyết trình của mình, UIX có rất nhiều mẫu trình chiếu Powerpoint hoặc Google Slides có thể chỉnh sửa với mọi thứ bạn có thể cần. Từ bảng biểu đến biểu đồ, bản đồ hoặc mốc thời gian. Và những gì về đồ họa thông tin? Chúng là một lựa chọn tuyệt vời để hiển thị thông tin một cách hấp dẫn

trang-chu

Đảm bảo kết nối mạng và nguồn điện

Có những nền tảng có phiên bản ứng dụng. Hãy tải nó xuống điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn. Nếu máy tính của bạn bị lỗi, bạn sẽ có một giải pháp thay thế sẵn sàng để sử dụng một cách nhanh chóng.

Đảm bảo rằng bạn có đủ pin hoặc sạc máy tính trong khi bạn thực hiện triển lãm của mình, nếu bạn đang sử dụng laptop.

Kết nối trước 15 phút, kiểm tra mọi thứ và xác nhận rằng chúng đã ổn. Đảm bảo kết nối mạng của bạn ổn định và có tốc độ tốt để không ảnh hưởng tới quá trình thuyết trình của bạn.

online

Kiểm soát thời gian

Tốt nhất, cuộc họp nên kéo dài dưới một giờ. Ngoài thời gian đó, sẽ là một thách thức để giữ cho khán giả của bạn tập trung. Cố gắng ngắn gọn và trực tiếp, và tập trung vào chủ đề của cuộc họp.

Nếu bạn cần thêm thời gian, bạn nên nghỉ ngơi một chút sau giờ đầu tiên. Bằng cách này, bạn có thể dành thời gian để đi vệ sinh, uống cà phê và lấy lại năng lượng.

Năng động

Ngay cả khi bạn đang ở phía sau màn hình, hãy nhớ nhìn vào máy ảnh để nói chuyện với khán giả và giúp họ tập trung vào những gì bạn đang nói với họ. Để làm được điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các kỹ thuật nói trước đám đông sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người. Bạn có thể đọc bài đăng của chúng tôi về Mẹo Để Trở Thành Một Diễn Giả Tuyệt Vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách để có được một bản trình chiếu đẹp, hãy xem các mẫu trình chiếu PowerpointGoogle Slides. Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm mẫu có thể chỉnh sửa sẽ giúp bạn thu hút khán giả và thu hút sự quan tâm của họ.

Quan tâm tới cử chỉ

Trong các cuộc họp trực tuyến, chúng ta phải chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của mình. Tránh thực hiện quá nhiều cử động với tay, chạm vào tóc liên tục hoặc bất kỳ cử chỉ nào khác mà bạn có xu hướng thực hiện lặp đi lặp lại. Những động tác có thể xuất hiện trong vô thức và chúng ta không thể lơ là.

Vui Vẻ

Cuối cùng, và về cơ bản, hãy mỉm cười! Bất chấp những căng thẳng và khó khăn có thể phát sinh, hãy làm mọi việc một cách tự nhiên và tận hưởng bản thân.

Bạn có thể kết thúc bài thuyết trình của mình bằng một bài hát hoặc video truyền cảm hứng. Nó sẽ giúp bầu không khí thư giãn và khép lại với một sự khởi sắc cuối cùng.

Bây giờ bạn đã biết cách cải thiện bản trình bày trực tuyến của mình nhờ những mẹo này. Tại UIX, bạn có vô số mẫu Google SlidesPowerPoint cho tất cả các chủ đề. Chọn mẫu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và khiến mọi người ngạc nhiên với kỹ năng của bạn!

Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart