Powerpoint là gì?

Powerpoint là gì? Được sử dụng với mục đích gì?

Ai chưa từng sử dụng mẫu PowerPoint làm hỗ trợ trực quan cho bản trình bày của họ? Tuy nhiên, liệu chúng ta có thực sự biết nó là gì và nó được sử dụng để làm gì?

thuyet-trinh-hap-dan

Mặc dù điều đó có thể rõ ràng đối với chúng tôi, nhưng trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng và ngắn gọn không dễ dàng như vậy, vì vậy hôm nay UIX đã quyết định cho bạn biết PowerPoint là gì và nó được sử dụng để làm gì để bạn sẽ không bao giờ phải nghi ngờ nữa và mọi thứ sẽ rõ ràng như pha lê.

PowerPoint là một chương trình thuộc bộ Microsoft Office cùng với các phần mềm nổi tiếng khác như  Word, Excel… Rất có thể bạn đã nghe nói về hoặc thậm chí sử dụng tất cả chúng, nhưng không hoàn toàn rõ ràng về chúng là gì và chúng dùng để làm gì. Hãy cùng trả lời những câu hỏi này!

Định nghĩa powerpoint

Powerpoint là gì? Như chúng tôi đã đề cập, hiểu đơn giản thì PowerPoint là phần mềm để chỉnh sửa các bài thuyết trình. Thông qua các slide bạn có thể trình bày nội dung bạn muốn điều chỉnh nó theo ý thích của bạn.

thuyet-trinh-hap-dan

Quy trình chỉnh sửa rất đơn giản: tạo một bản trình bày mới từ đầu hoặc sửa đổi một mẫu đã tạo trước đó, chẳng hạn như những mẫu có sẵn ở UIX.

Không có giới hạn cho việc tạo mẫu PowerPoint: bạn có thể sử dụng và chỉnh sửa hình ảnh, văn bản, nhạc, ảnh động và hơn thế nữa. Sáng tạo với PowerPoint rất dễ dàng, vì các tùy chọn thiết kế thực tế là vô tận.

Vì vậy, bạn cần những gì để tạo một bài thuyết trình PowerPoint? Đăng ký bộ Microsoft Office, sẽ cho phép bạn sử dụng các sản phẩm khác của họ, thậm chí kết hợp chúng với các bài thuyết trình của bạn.Tiếp đến là hãy để trí tưởng tượng của bạn hoạt động cuồng nhiệt! 

PowerPoint được sử dụng để làm gì?

Bây giờ hãy xem nó dùng để làm gì, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa và tạo bản trình bày của mình.

thuyet-trinh-hap-dan

PowerPoint là hỗ trợ trực quan. Thông điệp của bạn sẽ rõ ràng hơn khi bài phát biểu đi kèm với công cụ trực quan, cho dù đó là hình ảnh, video hoặc trong trường hợp này, mọi thứ được thu thập trong một bài thuyết trình.

Hai lĩnh vực mà PowerPoint cực kỳ phổ biến là kinh doanh và giáo dục, mặc dù nó có thể rất hữu ích trong bất kỳ lĩnh vực hoặc chủ đề nào. Ví dụ: bạn có thể sử dụng PowerPoint làm công cụ hỗ trợ trực quan trong việc trình bày kế hoạch tiếp thị để thu hút sự chú ý của khán giả hoặc để dạy một bài học về lịch sử.

Ngoài việc thu hút sự chú ý của người nghe, PowerPoint cho phép bạn tóm tắt các khái niệm và làm nổi bật thông tin mà bạn tin rằng ưu tiên trong bài phát biểu của mình.

Trang chiếu trong PowerPoint là gì?

powerpoint-la-gi

Trang trình bày là đơn vị tạo nên bản trình bày của bạn. Đây là những thứ bạn sẽ chỉnh sửa và là nơi bạn sẽ thêm nội dung của mình. Bạn có thể thêm mọi thứ như: văn bản, bảng số liệu, biểu đồ, đồ thị, hình ảnh, video… bạn có thể tạo hiệu ứng cho chúng để chuyển tiếp, thay đổi nền và hơn thế nữa.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy nó hữu ích và nó sẽ hữu ích khi bạn chỉnh sửa trong PowerPoint

Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích cho mình, hãy cho chúng tôi một lượt chia sẻ bài viết nhé. Bạn cũng có thể xem các bài viết khác của chúng tôi chia sẻ về kiến thức hay các mẹo trong sử dụng Powerpoint hoặc Google Slides tại đây. Truy cập Mẫu Slide Powerpoint – Google Slides đẹp, chuyên nghiệp để xem thêm những mẫu Powerpoint và Google Slides của chúng tôi.

Chia sẻ:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng