thuyet trinh hap dan cho lop hoc truc tuyen p2

Tạo Bản Thuyết Trình Hấp Dẫn Dành Cho Lớp Học Trực Tuyến Của Bạn (Phần 2)

Thuyết trình trực tuyến là một việc làm không hề dễ dàng và việc tạo nên một bài thuyết trình hấp dẫn dành cho lớp học trực tuyến càng trở nên khó khăn hơn. Trong bài viết này, tiếp nối với bài viết Tạo bản thuyết trình hấp dẫn dành cho lớp học trực tuyến của bạn (Phần 1), chúng tôi tiếp tục chia sẻ tới bạn những cách tạo nên bản thuyết trình hấp dẫn dành cho lớp học trực tuyến của bạn.

Thêm sơ đồ vào bản trình chiếu

Sơ đồ là công cụ cực kỳ mạnh mẽ cho việc học trực tuyến. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy bắt đầu bằng cách chèn một bảng đơn giản vào các trang trình bày của bạn để sắp xếp thông tin hoặc thêm hình ảnh minh họa. Tiếp theo, hãy thử sử dụng sơ đồ tổ chức hoặc biểu đồ. Có rất nhiều công cụ thiết kế sơ đồ, từ lưu đồ đến bản đồ khái niệm, tiến trình thời gian đến biểu đồ Venn. 

trinh-chieu-hap-dan

Thêm ghi chú

Bây giờ đây là một ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả. Flashcards là một cách tuyệt vời để trình bày thông tin dưới dạng từng đoạn nhỏ để người xem có thể học tập và nghiên cứu. Trình chiếu slide là cách hoàn hảo để tạo flashcard, cho mọi chủ đề ở mọi cấp độ. Bạn có thể thêm hình ảnh, âm thanh, video hoặc thậm chí để người xem của bạn tương tác để tạo thành của riêng họ.

Thêm tương tác cho bài thuyết trình

Hãy nhớ rằng bài thuyết trình không chỉ là thuyết trình! Để đưa bài thuyết trình của bạn lên một tầm cao mới, bạn phải khiến người xem của bạn suy nghĩ và khuyến khích họ làm điều gì đó với tài liệu. Một cách đơn giản để làm điều này là sử dụng các liên kết.

Bạn có thể kết nối bài thuyết trình của mình với các trang web bên ngoài, nơi người xem của bạn có thể thực hiện các hoạt động hoặc trò chơi trực tuyến và thực hành những gì họ đang học. Hoặc liên kết bản trình bày của bạn với một tài liệu khác, nơi bạn kiểm tra việc học của họ.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bài thuyết trình của bạn là một nơi tuyệt vời để bạn giới thiệu công việc của người xem. Họ sẽ thích nó nếu bạn kết hợp những gì họ đã làm vào một bài thuyết trình cho mọi người.

Biến bài thuyết trình của bạn thành một câu chuyện

Tất cả chúng ta đều yêu thích những câu chuyện! Khi người xem cảm thấy rằng có một câu chuyện đằng sau những gì họ đang được chia sẻ, nó sẽ cho họ một câu chuyện kết nối các phần với toàn bộ và làm cho việc tiếp thu của họ trở nên cá nhân và có động lực hơn. Bao gồm hình ảnh của mọi người trong bản trình bày của bạn.

Đặt tên và kết hợp thêm tính cách của họ và làm cho họ trở nên sống động bằng cách tạo hình ảnh động cho họ. Nếu bạn nghĩ điều này là không thể, hãy thử ghé qua bài viết Những nguồn ảnh minh họa cực đẹp mắt, đa dạng cho bài thuyết trình của chúng tôi để chọn và tạo hiệu ứng cho các hình ảnh được cá nhân hóa. Nó sẽ thêm một chút kể chuyện vào bài thuyết trình của bạn mà người xem của bạn sẽ yêu thích.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích cho mình, hãy cho chúng tôi một lượt chia sẻ bài viết nhé. Bạn cũng có thể xem các bài viết khác của chúng tôi chia sẻ về kiến thức hay các mẹo trong sử dụng Powerpoint hoặc Google Slides tại đây. Truy cập, Mẫu Slide Powerpoint – Google Slides đẹp, chuyên nghiệp để xem thêm những mẫu Powerpoint và Google Slides của chúng tôi.

Chia sẻ:

2 bình luận tại “Tạo Bản Thuyết Trình Hấp Dẫn Dành Cho Lớp Học Trực Tuyến Của Bạn (Phần 2)”

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart