Thêm, Sao Chép, Di Chuyển, Xóa Hoặc Ẩn Trang Chiếu Ở PowerPoint

Thêm, sao chép, di chuyển, xóa hoặc ẩn trang chiếu ở PowerPoint

Khi làm việc trên một bản trình bày trong Microsoft PowerPoint, rất có thể bạn sẽ thực hiện các hành động như tạo các trang chiếu mới, thay đổi thứ tự của chúng, sắp xếp chúng theo chủ đề, xóa các trang chiếu không cần thiết hoặc thậm chí là tạm thời ẩn các trang chiếu. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách thực hiện tất cả những điều này để biến bất kỳ mẫu nào của chúng tôi thành bản trình bày của riêng bạn.

Trước tiên, hãy xem cách tạo một trang trình bày mới. Có nhiều hướng khác nhau để làm điều đó:

  1. Chọn bất kỳ trang chiếu nào và nhấn Ctrl + M trong Windows hoặc Cmd + M trong Mac. Một slide mới sẽ được tạo với thiết kế giống với slide đã chọn.
  2. Nhấp chuột phải vào bất kỳ trang chiếu nào và chọn New Slide (Trang trình bày mới). Một slide mới sẽ được tạo bên dưới slide đã chọn.
powerpoint

Trên tab Home (Trang chủ), trong nhóm Slides, hãy nhấp vào New Slides (Trang trình bày mới) (nếu bạn nhấp vào mũi tên nhỏ, bạn cũng sẽ có thể chọn thiết kế cho trang trình bày mới này).

powerpoint

Tạo một trang trình bày mới có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể muốn giữ một hình ảnh được cắt nhất định hoặc một phần của văn bản từ trang chiếu trước đó trong một trang trình bày mới. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên sao chép một trang trình bày.

Để sao chép một trang chiếu, hãy chọn nó, nhấp chuột phải và chọn Duplicate Slide (Nhân bản Trang chiếu).

powerpoint

Bạn cũng có thể cần xóa một trang trình bày khỏi bản trình bày của mình vì bạn không còn muốn nó nữa.

Để xóa một trang chiếu, hãy chọn nó, nhấp chuột phải và chọn Delete Slide (Xóa trang chiếu). Bạn cũng có thể chọn nó và chỉ cần nhấn phím Delete hoặc Backspace. Hãy nhớ rằng bạn có thể chọn nhiều trang trình bày bằng cách giữ phím Ctrl (Cmd trong Mac) trong khi nhấp vào chúng. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn xóa nhiều trang trình bày cùng một lúc.

powerpoint

Bạn cũng có thể sắp xếp lại các slide, tức là di chuyển chúng từ vị trí này sang vị trí khác. Để làm điều đó, hãy chọn những cái bạn muốn di chuyển và kéo chúng đến vị trí mong muốn. Như đã đề cập trước đây, để chọn nhiều trang trình bày, hãy giữ phím Ctrl (Cmd trong Mac) trong khi nhấp vào chúng.

powerpoint

Đây là một điều nữa: nếu bạn không muốn một trang trình bày nhất định hiển thị trong bản trình bày của mình, bạn không cần tạo một tệp mới có cùng bản trình bày mà không có trang trình bày đó. Bạn có tùy chọn ẩn nó.

Để thực hiện việc này, hãy chọn slide hoặc các slide mà bạn muốn ẩn, nhấp chuột phải và chọn Hide Slide. Chúng sẽ không còn hiển thị trong bản trình bày của bạn. Bất kỳ trang trình bày ẩn nào cũng sẽ có số của nó bị gạch bỏ, vì vậy bạn có thể xác định chúng dễ dàng.

powerpoint
powerpoint

Chúng ta đã đến phần cuối của hướng dẫn. Nếu bạn muốn tiếp tục tìm hiểu về PowerPoint, hãy theo dõi để biết thêm nội dung của UIX. Chúng tôi cũng có các hướng dẫn về cách làm việc với các bản trình bày trong Google Slides, hãy cùng xem nhé. 

Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart