Cách thêm và làm việc với ghi chú cho người thuyết trình ở google slides

Cách thêm và làm việc với “Ghi chú cho người thuyết trình” ở Google Slides

Ghi chú của người thuyết trình rất hữu ích khi thuyết trình. Những điều này giúp bạn làm nổi bật các khái niệm chính mà bạn muốn nói đến trong mỗi trang trình bày và chúng không hiển thị cho khán giả của bạn. Trong hướng dẫn mới này của UIX, bạn sẽ học cách tạo ghi chú của người thuyết trình và vị trí đặt chúng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách trình bày bằng ghi chú của người thuyết trình.

  1. Thêm ghi chú của người thuyết trình
  • Mở bản trình bày của bạn trong Google Trang trình bày.
  • Ở cuối màn hình có một ô văn bản với thông báo “Nhấp để thêm ghi chú của người thuyết trình”. Văn bản bạn nhập vào đây sẽ hiển thị cho bạn trong khi trình bày, nhưng không hiển thị cho khán giả của bạn. 
google slides
  • Nếu bạn không thấy ô văn bản này, nhấp View → Show speaker notes
google slides
  1. Sử dụng chế độ xem của người thuyết trình
  • Để hiển thị ghi chú của diễn giả trong khi trình bày, bạn cần ít nhất hai màn hình: một màn hình cho bản trình bày và một màn hình khác cho ghi chú.
  • Mở bản trình bày của bạn trong Google Slides.
  • Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh nút “Present” (Trình chiếu).
  • Chọn chế độ xem “Presenter”. Bản trình bày của bạn sẽ được hiển thị toàn màn hình và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể xem một số thông tin và tùy chọn:
google slides

– Timer (Hẹn giờ): Bạn có thể kiểm tra bao nhiêu thời gian đã trôi qua kể từ khi bắt đầu bài thuyết trình của bạn. Bạn cũng có thể tạm dừng hoặc đặt lại bộ hẹn giờ bằng cách nhấp vào các nút tương ứng.

google slides

– Previous and Next (Trước và Tiếp theo): Nhấp vào hình thu nhỏ tương ứng để quay lại trang chiếu trước đó hoặc chuyển sang trang chiếu tiếp theo.

google slides

– Zoom (Thu phóng): Bên cạnh số trang trình bày, bạn sẽ tìm thấy nút “+” và nút “-”. Những điều này cho phép bạn tăng hoặc giảm kích thước của các ghi chú của người thuyết trình.

google slides

– Audience tools (Công cụ dành cho khán giả): Tab này chứa một nút để cho phép các câu hỏi từ khán giả của bạn, sẽ xuất hiện ở đây. Bạn phải chia sẻ URL xuất hiện ở trên (nó cũng sẽ được hiển thị ở đầu màn hình chính). Nếu bạn không muốn nhận thêm câu hỏi, hãy tắt tùy chọn này bằng cách nhấp vào “Off” (Tắt).

google slides
  • Khi bạn nhận được những câu hỏi đầu tiên, bạn có thể nhấp vào Trình bày để hiển thị chúng trên màn hình chính. Để ẩn chúng một lần nữa, chỉ cần nhấp vào “Hide” (Ẩn).
google slides
Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart