Sự khác biệt giữa Powerpoint và Google Slides

Sự khác biệt giữa PowerPoint và Google Slides

 1. PowerPoint 

Là một trong những ứng dụng của Microsoft Office, PowerPoint được sử dụng để tạo và làm việc trên các bài thuyết trình chuyên nghiệp. Đây là những tính năng chính của nó:

 • Dễ sử dụng: PowerPoint khá trực quan và giao diện của nó tương tự như các chương trình Microsoft Office khác. Nếu bạn đã quen làm việc với Word hoặc Excel, thì việc làm quen với PowerPoint sẽ không thành vấn đề.
 • Nhiều tùy chọn tùy chỉnh: Nhờ khả năng chỉnh sửa hình ảnh của nó, bạn không cần phải nhờ đến trình chỉnh sửa đồ họa. Bạn có thể cắt ảnh, thêm bộ lọc và hiệu ứng cho chúng, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và độ trong suốt của chúng mà không cần phải đóng bản trình bày của bạn.
 • Tương thích với các định dạng khác nhau: PowerPoint cho phép bạn nhập và xuất các định dạng tệp khác nhau, chẳng hạn như tài liệu .pdf, video .mp4 và nhiều định dạng hình ảnh, bao gồm .gif, .tif, .png hoặc .jpg, trong số những định dạng khác.
 • Tương thích với các chương trình Microsoft Office khác: Vì chúng thuộc cùng một bộ ứng dụng văn phòng, bạn sẽ có thể làm phong phú thêm bản trình bày của mình bằng các biểu đồ từ bảng tính Excel hoặc bảng từ tài liệu Word.

Chỉ có một yêu cầu chính về việc sử dụng PowerPoint: bạn cần phải cài đặt Microsoft Office trên máy tính của mình.

 1. Google Slides

Bạn sẽ tìm thấy chương trình trình bày này trong G Suite hoặc bảng điều khiển tài khoản Google Drive của mình. Để truy cập Google Slides, bạn chỉ cần một thiết bị được kết nối với internet (thậm chí bạn có thể cài đặt ứng dụng trên thiết bị đó, cấp cho bạn quyền truy cập ngoại tuyến). Đây là những ưu điểm chính của chương trình này:

 • Dễ dàng truy cập: Việc lưu trữ bản trình bày của bạn trên đám mây cho phép bạn truy cập bất cứ lúc nào. Bạn không cần phải mang theo thiết bị bên ngoài cùng với tệp của mình.
 • Khuyến khích làm việc theo nhóm: Cũng như các ứng dụng G Suite khác, nhiều người có thể xem hoặc chỉnh sửa tài liệu đồng thời.
 • Tương thích với các ứng dụng khác của Google: Vì chúng thuộc cùng một công ty nên Google Trang trình bày hỗ trợ các biểu đồ từ Google Slides, hình ảnh từ Google Photos và thậm chí cả nội dung đa phương tiện từ YouTube.
 • Tự động lưu: Bản trình bày của bạn được lưu trữ trên đám mây, có nghĩa là Google Trang trình bày tự động lưu mỗi khi bạn thay đổi điều gì đó. Bạn có thể chắc chắn 100% công việc của mình sẽ không bị mất.

Chỉ có một yêu cầu chính liên quan đến việc sử dụng Google Slides: bạn phải có tài khoản Gmail. Tuy nhiên, việc tạo một cái hoàn toàn miễn phí và không mất quá 2 phút.

 1. Bảng so sánh 

Để tóm tắt, dưới đây là bảng so sánh để bạn có thể xem xét sự khác biệt giữa PowerPoint và Google Slides:

PowerPoint Google Slides
Truy cập Cần phải cài đặt Microsoft Office ở máy tính của bạnChỉ cần có tài khoản Gmail
Định dạng file được hỗ trợ.pdf, .mp3, .gif, .tif, .png, .jpg, .opd, .bmp, .wmf, .emf, .rft, .wmv, .pttx, .pdf, .txt, .jpg, .png, .svg
Cộng tác Cho phép nhiều người dùng qua OneDriveCho phép nhiều người dùng có tài khoản Gmail
Đồ họa
Âm thanh 
VideoCó (Youtube hoặc Google Drive)
Truy cập ngoại tuyếnCó (phải cài đặt ứng dụng) 
Khả dụng cho PC 
Khả dụng cho MAC 
Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart